Banner header Quảng Bình

10 thông tin về tuyển sinh trường đại học Quảng Bình

Tiếng ve báo hiệu mùa hè đã đến, những chùm hoa phượng đã lấp ló như những đốm lửa nhỏ sau tán lá xanh. Đây cũng là lúc kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh sắp diễn ra. Ngay lúc này đây, các sĩ tử đang dốc sức chuẩn bị hành trang kiến thức đầy đủ nhất để đạt được kết quả tốt trong kì thi quyết định sắp tới. Bên cạnh những thông tin về cấu trúc đề thi, phân bổ lượng kiến thức thì những thông tin tuyển sinh của các trường cũng là chủ đề được các bậc phụ huynh và sĩ tử rất quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tuyển sinh của trường đại học Quảng Bình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể nắm rõ về điều kiện xét tuyển, thi tuyển vào trường để có những quyết định chính xác. 

Tổng quan trường đại học Quảng Bình

Trường đại học Quảng Bình là trường đại học công lập của tỉnh Quảng Bình. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để cung cấp cho địa phương và cả nước. Ngoài ra trường cũng thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. 

trường đại học quảng bình

Được thành lập từ năm 1959, đến nay trải qua hơn 60 năm phát triển, trường ĐH Quảng Bình đã có những thành tựu xuất sắc trong giáo dục. Năm 2017, nhà trường vinh dự được kiểm định và công nhận về chất lượng đạt chuẩn giáo dục ĐH quốc gia. 

Đại học Quảng Bình đào tạo đa ngành: sư phạm, ngôn ngữ, kinh tế…ở cả 3 loại hình đào tạo Đại học – Sau đại học – Cao đẳng. Nhà trường cũng tập trung tuyển chọn đội ngũ giảng viên chất lượng cao để nâng cao hiệu quả giảng dạy. Hiện trường đang có 3 phó giáo sư – tiến sĩ, 35 tiến sĩ và 155 thạc sĩ tham gia vào công tác giảng dạy. Các giảng viên đều tu nghiệp ở các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Hàn, Nga, Nhật…  

Các ngành tuyển sinh năm 2021 

Trong năm 2021, trường đại học Quảng Bình tuyển sinh tổng số 1240 chỉ tiêu với 13 ngành hệ đại học và 1 ngành hệ cao đẳng. Các ngành học vẫn giữ nguyên như năm 2020. 

  • Giáo dục bao gồm: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục chính trị, giáo dục thể chất. 
  • Sư phạm: Nhà trường đào tạo các ngành sư phạm toán học, hóa học, sinh học, ngữ văn.
  • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc
  • Kế Toán
  • Quản trị Kinh doanh
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Công nghệ thông tin
  • Giáo dục mầm non (tuyển sinh hệ Cao đẳng)

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh vào là các thí sinh có đủ điều kiện tham gia vào kì thi tuyển sinh đại học được quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành. 

trường đại học quảng bình

Phạm vi tuyển sinh

Đối với các ngành sư phạm, trường Đại học Quảng Bình chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Quảng Bình. Đối với các ngành đào tạo cử nhân, kỹ sư… tất cả thí sinh từ các tỉnh thành trên cả nước đều có thể đăng ký thi tuyển, xét tuyển theo đúng quy chế tuyển sinh của trường. 

Phương thức xét tuyển

Năm 2021 trường Đại học Quảng Bình xét tuyển đại dựa theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ THPT và phương thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển. 

trường đại học quảng bình

Điều kiện xét tuyển phụ thuộc vào từng ngành học mà thí sinh đăng ký. Với những ngành đào tạo giáo viên, nhà trường đưa ra yêu cầu tương đối cao. Trường yêu cầu thí sinh có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên. Ngành mầm nôn và thể chất yêu cầu thí sinh có học lực khá và điểm trung bình từ 6.5.  

Hồ sơ xét tuyển vào trường đại học Quảng Bình

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của bộ giáo dục, bản sao chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp, giấy tờ chứng nhận thuộc diện ưu tiên (nếu có), Bì thư dán tem ghi rõ họ tên, phương thức liên lạc của thí sinh hoặc người giám hộ. 

trường đại học quảng bình

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần chuẩn bị: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu, bản sao học bạ THPT, bản sao bằng tốt nghiệp/ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy tờ chứng nhận thuộc diện ưu tiên, Bì thư dán tem ghi rõ họ tên, phương thức liên lạc của thí sinh hoặc người giám hộ.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo quy định đến Phòng Đào tạo – Trường Đại học Quảng Bình

Địa chỉ: số 312 Lý Thường Kiệt – TP Đồng Hới – Quảng Bình

Điện thoại liên hệ: 0232, 3824052, Website: http://tuyensinh.qu.edu.vn

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường kỳ tuyển sinh 2020

Trong mùa tuyển sinh năm 2020, Trường đại học Quảng Bình tuyển sinh 1.240 chỉ tiêu với 21 ngành đào tạo bậc đại học và cao đẳng. Trong đó hệ CĐ sư phạm lấy 100 chỉ tiêu CĐ sư phạm; hệ CĐ ngoài sư phạm lấy 380 chỉ tiêu và gần 900 chỉ tiêu vào các ngành học thuộc hệ đại học.

Các khối ngành đào tạo giáo viên có điểm chuẩn dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT trung bình khoảng 18,5 điểm và điểm chuẩn xét học bạ khoảng 21-24 điểm. Các ngành học còn lại điểm đầu vào theo kết quả thi tốt nghiệp là 15, điểm xét học bạ là 18 điểm.

Tìm kiếm học bổng tại đại học Quảng Bình

trường đại học quảng bình

Không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy và điều kiện học tập cho sinh viên, nhà trường còn có các chế độ chính sách xã hội, chế độ học bổng và khen thưởng cho người học. Ngoài học bổng từ nguồn ngân sách nội bộ, nhà trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Qua đó chủ động tạo kênh tìm kiếm và huy động tối đa các nguồn học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có điều kiện khó khăn cũng như sinh viên có kết quả học tập cao.

Cơ hội kiếm việc làm của sinh viên Đại học Quảng Bình sau khi tốt nghiệp

Trường đại học Quảng Bình luôn hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên tìm kiếm việc làm thông qua các hội thảo việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm và tổ chức chương trình thực tập tại doanh nghiệp. Nhà trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sinh viên thực tập và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp. 

Trên đây là tổng hợp 10 thông tin về tuyển sinh trường đại học Quảng Bình. Qua bài viết này chắc hẳn các thí sinh, phụ huynh đã có thêm thông tin về quy chế tuyển sinh đại học Quảng Bình. Chúc các sĩ tử có một kì thi suôn sẻ và sớm trở thành tân sinh viên của trường. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply